Những thần đồng tính nhẩm nổi tiếng trên thế giới

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestEmail this to someone

Khả năng của con người là vô hạn và chúng ta sẽ phải bất ngờ với điều đó. Hãy cùng V-talents điểm qua những thần đồng tính nhẩm siêu tốc nổi tiếng trên thế giới.

1. Luis Jr., 5 tuổi, người Mỹ

Thần đồng tính nhẩm Luis Jr., 5 tuổi đến từ bang Hawaii, nước Mỹ. Trong màn đối đáp với MC nổi tiếng Steve Harvey, Luis thể hiện sự hồn nhiên nhưng rất lanh lợi và thông minh. Cậu bé dễ dàng trả lời các phép nhân, bình phương của các con số mà Steve đưa ra. Cậu bé có thể tính bình phương của các số có 3 chữ số trong thời gian ngắn mà không cần sử dụng máy tính.

Thần đồng tính nhẩm Luis Jr.
Thần đồng tính nhẩm Luis Jr.

Anh Luis Esquivel, cha của Luis Jr., tiết lộ: “Luis thuộc toàn bộ bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Cậu bé có thể thuộc 5o bang nước Mỹ và tất cả các nước trên thế giới. Bé còn đọc tên được các hành tinh và biết tốc độ ánh sáng theo đơn vị km và dặm.”

Esquivel và vợ phát hiện ra trí thông minh của con từ tháng 7/2015. Tuy nhiên, Luis chỉ coi khả năng tính nhẩm của mình như trò chơi với các con số. Cậu bé còn thích chơi cờ vua và nhiều lần thắng cha mình.

2. Thần đồng tính nhẩm người Nhật Bản Rinne Tsujikubo

Tsujikubo được mọi người biết đến qua chương trình Siêu trí tuệ của Đài truyền hình Trung Quốc năm 2015. Trong chương trình này, cô bé đã thể hiện sự xuất sắc vượt trội khi thực hiện phép nhân 2 số có 7 chữ số và kiểm tra lại đến 2 lần trong khi các đối thủ khác còn chưa tính ra. Sự xuất sắc của Tsujikubo đã giúp đội Nhật Bản giành chiến thắng chung cuộc.

Thần đồng tính nhẩm Tsujikubo
Thần đồng tính nhẩm Tsujikubo

Năm lớp 6, Tsujikubo có thể giải quyết gọn nhẹ 5 phép tính phức tạp trong vòng 30 giây. Cô bé được Hội Liên hiệp Giáo dục Toán học Nhật Bản xếp hạng tính nhẩm cấp 9. Một năm sau, bé được thăng cấp lên hạng 10 và liên tiếp giành quán quân trong các cuộc thi toán học và tính nhẩm trên khắp nước Nhật.

3. Thần đồng tính nhẩm Priyanshi Soman, Ấn Độ

Priyanshi Somani sinh năm 1998, người Ấn Độ, bắt đầu học tính nhẩm siêu tốc từ năm 6 tuổi. Năm 2010, khi mới 11 tuổi, cô bé là người trẻ nhất tham gia cuộc thi tính nhẩm thế giới. Cô bé đã đánh bại 36 thí sinh đến từ 16 quốc gia và giành chiến thắng chung cuộc.

Thần đồng tính nhẩm Somani
Thần đồng Somani

Somani giành ngôi vị quán quân khi tính nhẩm căn bậc hai của 10 số có 6 chữ số trong thời gian ngắn kỷ lục 6 phút 51 giây. Đặc biệt là, Somani nhẩm chính xác 100% những con số đó. Đây cũng là thí sinh duy nhất thực hiện chính xác các phép cộng, nhân, khai căn trong tất cả 5 kỳ thi.

Tháng 1/2012, cô gái này đã lập kỷ lục mới khi tính nhẩm căn bậc hai của 10 số có 6 chữ số trong 2 phút 34 giây. Tên của cô xuất hiện trong sách kỷ lục danh tiếng như Limca, Guinness.

4. Cậu bé Mahmoud Wael, người Ai Cập

Mahmoud Wael sinh năm 1999, từng được mệnh danh Mr Calculator (Ngài tính toán) bởi khả năng tính nhẩm siêu tốc.

Theo tờ Al-Ahram (Ai Cập), từ nhỏ, Mahmoud đã được biết đến với khả năng thiên bẩm về toán học. Khi mới 5 tuổi, em có thể thực hiện nhiều phép tính phức tạp chỉ trong thời gian ngắn.

Thần đồng tính nhẩm Mahmoud Wael
Cậu bé Mahmoud Wael

Mahmoud Wae có chỉ số IQ 155 và được nhận vào Đại học America danh tiếng ở Ai Cập. Trước đó, em được mời vào học tại một trường đại học ở Canada nếu cậu bé đổi quốc tịch sang nước này. Tuy nhiên, Mahmoud và bố mẹ đã từ chối.

Thần đồng tính nhẩm thuộc bảng cửu chương trước cả khi biết đọc. Ngoài ra, cậu bé còn học tiếng Anh trong vòng 3 tháng. Giờ đây, ngoài tiếng mẹ đẻ, Mahmoud có thể sử dụng cả tiếng Anh, Pháp và Đức.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestEmail this to someone