Siêu tính nhanh SSC là gì?

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestEmail this to someone

Ngày nay, với sự trợ giúp của máy tính, con người có thể tính toán những phép tính dài và phức tạp một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc ỷ lại vào máy tính sẽ làm giảm sự nhạy bén trong tư duy. Vì vậy, nhiều nước tiên tiến trên thế giới hiện nay đang áp dụng phương pháp Siêu tính nhanh SSC – phương pháp rèn luyện tư duy rất hiệu quả.

Siêu tính nhanh SSC là gì?

Siêu tính nhanh (Super Speed Calculation) hay siêu tính nhẩm là tính những phép tính dài và phức tạp trong một khoảng thời gian ngắn. Người học  tính nhanh nếu rèn luyện nhiều có thể tính toán nhanh hơn người sử dụng máy tính.

Tại sao có thể tính nhanh?

Siêu tính nhanh SSC dựa trên nguyên lý kết hợp giữa não trái và não phải, giúp người học tập trung và nhạy bén với các con số. Người học có thể tính toán nhanh hơn nhờ kết hợp giữa logic não trái và sáng tạo não phải. Các phép tính toán học đều có bí quyết để tính nhẩm nhanh. Khi tập trung, người học có thể phát hiện ra bí quyết đó và tính toán nhanh chóng.

siêu tính nhanh ssc là gì
Tính nhanh phép nhân của người Nhật Bản

Siêu tính nhanh để làm gì?

Siêu tính nhanh không đơn thuần chỉ là giúp người học tính toán nhanh hơn. Tác dụng của siêu tính nhanh có thể kể đến như:

  • Tư duy nhạy bén hơn nhờ sử dụng linh hoạt hai bán cầu não.
  • Thông minh hơn, tự tin hơn nên học tập, làm việc hiệu quả hơn.
  • Nâng cao khả năng suy luận logic, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống một cách đơn giản và hiệu quả.

Bao nhiêu tuổi có thể luyện siêu tính nhanh?

Phương pháp siêu tính nhanh phù hợp với nhiều lứa tuổi. Học sinh 7 tuổi đã được học các phép tính cộng trừ, người lớn muốn cải thiện khả năng tính nhẩm cũng có thể rèn luyện siêu tính nhanh SSC. Lứa tuổi phù hợp nhất để học SSC là học sinh từ 8 – 16 tuổi.

Cần luyện bao lâu thì có thể tính nhanh?

Tính nhanh là kỹ năng, càng luyện nhiều sẽ càng giỏi. Hiện nay có nhiều lớp học tính nhanh cung cấp nhiều phương phương pháp tính nhanh siêu đẳng. Khi tham gia lớp học, người học sẽ được học cách rèn luyện các kỹ năng tính nhanh. Nếu chăm chỉ rèn luyện, người học hoàn toàn có thể tính nhanh hơn người sử dụng máy tính.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestEmail this to someone